am nha va dieu nhay truyen thong cua nga

Âm nhạc & những điệu múa truyền thống của Nga

Âm nhạc & múa dân gian truyền thống của Nga cũng rộng lớn và đa dạng như chính quốc gia này. Trong khi hầu hết người nước ngoài xác định điệu nhảy truyền thống của Nga với nét dậm chân và uốn cong đầu gối của phong cách múa Đông Slavic, nhiều người quên mất truyền thống múa có nguồn gốc từ các dân tộc Turkic, Uralic, Mongolic và Caucian cũng có nguồn gốc từ Nga.

Dưới đây chúng tôi đã xác định một danh sách nhỏ các điệu nhảy dân gian phổ biến từ Nga. Bốn loại đầu tiên (từ Khorovod đến Chechotka), là những điệu nhảy truyền thống của Nga lần đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về điệu nhảy dân gian Nga. Phần còn lại là một loạt các điệu nhảy từ các dân tộc thiểu số được tìm thấy ở Nga.

From Russia – danh sách

Khorovod (Хоровод)

Được biết đến với tên Tanok (танок) ở Ukrainian và Karagod (карагод) ở Belarusian. Điệu nhảy là một hình thức nghệ thuật Slavic truyền thống, thường kết hợp cả múa vòng tròn và hát điệp khúc.

Barynya (Барыня)

Barynya, có nghĩa đen là vùng đất nghĩa địa, là một điệu nhảy dân gian truyền thống của Nga kết hợp Chastushka (một bài thơ dân gian truyền thống ở thể loại châm biếm) với điệu nhảy tinh thần. Các điệu nhảy thường không có vũ đạo định sẵn và bao gồm chủ yếu là dậm chân và ngồi xổm. Giai điệu và lời như là “Barynya, barynya, sudarynya-barynya” (landlady, landlady, madam-landlady), cũng thường được lặp lại trong suốt quá trình của điệu nhảy.

Kamarinskaya (Камаринская)

Kamarinskaya là một bài hát và điệu nhảy dân gian truyền thống của Nga đã được sử dụng trong tác phẩm của dàn nhạc Mikhail Glinka Thời Phong Kamarinskaya Hồi (1848).

Chechotka (Чечётка)

Chechotka là một điệu nhảy tap vòi truyền thống của Nga được biểu diễn trong Lapti (giày bast) và dưới sự tự đệm của một Bayan (accordion).

Karelian Dance

Khiêu vũ bắt nguồn từ các dân tộc Karel của Cộng hòa Karelia (Nga) ngày nay, Leningrad Oblast và Phần Lan. Về mặt văn hóa và ngôn ngữ liên quan đến anh em họ Phần Lan của họ, điệu nhảy Karelian cũng có những điểm tương đồng.

Komi Dance

Dưới đây là một điệu nhảy dân gian bắt nguồn từ các dân tộc Komi ở Bắc Âu Nga và Tây Bắc Siberia (chủ yếu ở phía tây, nhưng cũng ở phía đông của dãy núi Ural). Trong khi hòa nhập lâu dài vào văn hóa Nga rộng lớn hơn, nhiều tàn dư của văn hóa Komi vẫn tồn tại. Điều này bao gồm một ngôn ngữ sống thuộc gia đình ngôn ngữ của người Uralic, một nền kinh tế dựa vào sinh hoạt mạnh mẽ trong các lãnh thổ Komi miền bắc hơn (bao gồm chăn nuôi tuần lộc), cũng như bài hát và điệu nhảy Komi truyền thống.

Ingush Dance

Các dân tộc Ingush là một nhóm dân tộc bản địa của Bắc Kavkaz, cư dân chủ yếu sống ở Cộng hòa Ingushetia của Nga. Liên quan chặt chẽ về văn hóa và ngôn ngữ với hàng xóm Chechen của họ, âm nhạc, bài hát và điệu nhảy được đánh giá cao trong văn hóa Ingush.

Chechen Dance

Lớn nhất (và được biết đến rộng rãi nhất) trong số tất cả các nhóm dân tộc ở Bắc Kavkaz là người Chechens. Giống như hàng xóm Ingush của họ, Chechens là một người cổ đại đã phát triển một nền văn hóa phong phú về bài hát và điệu nhảy.

Tatar Dance

Dân tộc thiểu số lớn nhất Nga Nga là người Tatar, với dân số 5,5 triệu người. Người Hồi giáo Sunni gốc Turkic đàng hoàng, người Tatar có thể được chia thành nhiều nhóm nhỏ trải dài không chỉ trên khắp nước Nga, mà cả các vùng của Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Trung Á. Nhóm lớn nhất là Tatar (Volga) Tatar, người có nguồn gốc từ bang Volga Bulgaria lịch sử tại ngã ba sông Volga và Kama ở Nga ngày nay. Những người dân tộc Tatar (ăn chay Bulgars) đã cố gắng bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa của họ, bao gồm một loạt các điệu nhảy dân gian truyền thống.

Bashkir Dance

Một nền văn hóa khác của người Turkic đàng hoàng, và họ hàng gần với người Tatar (ở trên), là những người Bashkir có nguồn gốc ở vùng Bashkortostan. Được chuyển đổi sang đạo Hồi bởi người Tatar vào thế kỷ 13, nhóm dân tộc hiếu chiến độc lập và lịch sử này dù sao vẫn bảo tồn văn hóa độc đáo của riêng mình độc lập với các nước láng giềng Tatar nổi bật hơn.

Chuvash Dance

Một nền văn hóa khác của Turkic đàng hoàng là của các dân tộc Chuvash. Có nguồn gốc từ một khu vực trải dài từ Volga đến Siberia, hầu hết Chuvash hiện đang sống trong và xung quanh Cộng hòa Chuvash của Nga. Một trong những khác biệt lớn mà họ có với anh em họ hàng Turkic và hàng xóm là đức tin của họ. Chuvash chủ yếu là Cơ đốc giáo chính thống. Chuvash cũng có ngôn ngữ riêng của họ, và tất nhiên, truyền thống độc đáo về bài hát và điệu nhảy.

Kalmyk Dance

Một nền văn hóa nhỏ nhưng độc đáo ở Nga là của các dân tộc Kalmyk. Một nền văn hóa của người Mông Cổ đàng hoàng, người Kalmyk sống ở Cộng hòa tự trị Kalmykia trên bờ phía tây của Biển Caspi. Nhà nước duy nhất ở châu Âu nơi tôn giáo thống trị là Phật giáo, Kalmykia và cư dân của nó cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về văn hóa cổ xưa, bài hát và điệu nhảy của các dân tộc Mông Cổ phương Tây – được gọi là Oirats.

 

Âm nhạc là loại ma thuật mạnh nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *